รีวิวฉบับเต็มๆ แป้งเจ้านาง แป้งผ่องเด้ง คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ

By SweetBrianne - ธันวาคม 29, 2559


สวัสดีค่ะ 😄วันนี้เราจะมารีวิวแป้งเจ้านางฉบับเต็มๆนะคะ หลังจากทำคลิปพิสูจน์ว่าแป้งจะกันน้ำ กันเหงื่อได้จริงมั้ย  หลังจากลองใช้มาได้3วัน เราก็ต้องมาอัพเดทผลของการใช้กันว่าเราจะชอบแป้งตัวนี้ไหม  

เรามาทำความรู้จักกับแป้งเจ้านางกันก่อนนะคะ  
Chao Nang Perfect bright UV 2 way powder foundation SPF 20 PA+++ แป้งพัฟเจ้านาง 


เเป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ  เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานเเละไม่เป็นคราบ สีเเป้งไม่เปลี่ยนไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ช่วยให้ผิวหน้าคุณฉ่ำวาวเเลดูมีสุขภาพดี อีกทั้งช่วยในการบำรุงด้วยสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม พร้อมทั้งปกป้องผิวคุณจาก UVAเเละUVBอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย มีค่า SPF20PA+++  ผิวหน้าของคุณจะผ่องเด้งนานตลอดวันด้วยส่วนผสมที่ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าบวกกับเทคโนโลยี Soft Focus ซึ่งช่วยอำพรางริ้วรอยเเละจุดบกพร่องให้เลือนหายไปทันทีที่ใช้ 99.98% ของผู้ที่ทดลองใช้ ใช้แล้วไม่แพ้
**ผลิตภัณฑ์นี้วิจัยและพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง **

คุณสมบัติของ แป้งพัฟเจ้านาง

- แป้งเจ้านางสูตรพิเศษ ปกปิด เนียน สวย ใส ไร้รอยหมองคล้ำ
- เหมาะสำหรับผิวคนแพ้ง่าย
- ไม่จำเป็นต้องทารองพื้น สวยใสดุจธรรมชาติ
- ผ่อง เด้ง บางเบา ดูดี มีออร่า
- ไม่มัน ไม่เยิ้ม กันน้ำ กันเหงื่อ 100% ผ่านการทดสอบมาแล้ว
- สวยท้าลม ท้าฝน ท้าแดด ไม่ว่าฤดูไหนๆ ก็สวยไร้เทียมทาน
- ออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ดราม่า ร้องให้ ไม่เลอะ ไม่ร่วง ไม่หลุดลอก ไม่ว่ากิจกรรมไหนๆ ก็ขาดไม่ได้
- ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ตบทีเดียว เอาอยู่
- ติดทนนานตลอดทั้งวัน ทั้งคืน ทั้งตอนเช้า ทั้งตอนตื่น ก็ยังสวย
- เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

5 สารสกัดเด่นในแป้งพัฟเจ้านาง

1. SQUALANE นำเข้าจากญี่ปุ่น ให้ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เเละสุขภาพดี ไม่อุดตันผิว ทาแล้วไม่มัน น้ำมันจาก ตับปลาฉลาม มีองค์ประกอบคล้ายกับน้ำมันในผิวมนุษย์มากที่สุด เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวมัน และผิวเแพ้ง่าย
2. Mica นำเข้ามาจาก Merck เยอรมัน ช่วยปกปิดให้ผิวแลดูเนียน ขาว กระจ่างใส เป็นธรรมชาติ
3. Silica ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยปิกปิดจุดบกพร่อง และยังช่วยให้แป้งติดหน้าทนนานขึ้นด้วย
4. Titanium Dioxide ช่วยป้องผิวหน้าของคุณจากรังสี UVA และ UVB อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร มี SPF 20 PA+++ มาตรฐานระดับสากล
5. Allantoin ช่วยลดการอักเสบของผิว จากรังสี UV ซ่อมเเซมผิวหนังที่เเพ้ง่าย ให้กับมาเรียบเนียน เเลดูสดใส


แป้งพัฟเจ้านาง มีให้เลือก 3 เบอร์

  • เบอร์ 1 สำหรับสาวผิวขาว+ขาวเหลือง
  • เบอร์ 2 สำหรับสาวผิวสองสี 
  • เบอร์ 3 สำหรับสาวผิวเข้ม

ขอรีวิวตัวแป้งเลยนะคะและความรู้สึกหลังใช้นะคะ

เนื้อแป้ง
ตอนสวอทจะรู้สึกถึงความ creamyของเนื้องแป้งนะคะ เนื้อแป้งนุ่มและลื่นมากค่ะ เนื้อแป้งเนียนมากๆค่ะ คล้ายๆของ NO7 Fine Focus Powder แต่แป้งเจ้านางมีความเป็นผงแป้งอยู่นิดหน่อย ซึ่งถ้าเทียบกับ No7 แล้วตัวนี้จะคุมมันได้ดีกว่า แป้งเจ้านางตัวนี้ให้ความรู้สึกบางเบากว่าตัว No7  ไม่รู้สึกหนักหน้าเลย เนื้อแป้งเบามากๆ เหมือนเราไม่ได้ทาอะไรบนใบหน้า
 (เราใช้แปรงแทนพัฟนะคะ เลยทำให้ใช้แป้งในปริมาณที่พอดีเลยไม่รู้สึกหนักหน้าค่ะ)

ปกปิด
ปกปิดได้ ปานกลาง-มาก สามารถบิ้วให้เป็น Full Coverage ได้ หากต้องการให้เป็น ปกปิดมากขึ้นสามารถใช้พัฟเปียกเพื่อเพิ่มความสามารถในการปกปิดได้มากขึ้นค่ะ แป้งตัวนี้ ไม่ต้องลงรองพื้นก่อนก็ได้เพราะมีส่วนผสมของรองพื้นอยู่แล้ว

ให้ลุค/Finish Look
หน้าดูเนียนผ่องค่ะให้ความรู้สึกเหมือนสาวเกาหลี หน้าดูเงาๆ วาวๆแบบดูสุขภาพดี ไม่ได้ฉ่ำวาวจนหน้าดูมันเยิ้มนะคะ ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกๆค่ะ เหมือนเป็นผิวของเราเองเลย ไม่ดูหนา ไม่ cakey คือผิวของเราแห้งมากๆเลยหาแป้งที่สามารถใช้ได้ค่อนข้างลำบากค่ะ  เราเคยใช้แป้งของ Rimmel Stay Matte Powder แล้วหน้าเป็นคราบแห้งๆเต็มเลย แต่ใชัแป้งเจ้านางตัวนี้แล้วรอดค่ะ จะได้ลุคที่ดูแล้วหน้าดูเด็กขึ้นค่ะ ชอบบอ่าา
นี่เป็นลุคที่ได้จากการใช้แป้งเจ้านางค่ะ (เราใช้คู่กับแปรงแต่งหน้านะคะ)


เรื่องปกปิดรูขุมขนและริ้วรอย
แป้งตัวนี้เบลอ/ปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยบนใบหน้าได้ดีมากค่ะเหมือนแป้งมีความเป็น primer อ่ะ เบลอจุดพกพร่องบนใบหน้าให้เนียนกริบ เราลองทดลองในวิดีโอแล้วนะคะ ผ่านไป 12 ชม นางไม่ตกร่องตามริ้วรอยเลยค่ะ

ติดทน
จากที่ทำการทดลองในวิดีโอนะคะ ติดทนมากๆค่ะสำหรับสาวผิวแห้งแบบเรา ไม่หลุดไม่เลือนเลย ติดทนทานมากก ประมาณ 12 ชม โดยที่เราไม่ต้องเติมแป้งเลย หน้าไม่มัน ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่มันทั้งวันค่ะ ยิ่งเหงื่อออกหน้ายิ่งผ่องค่ะ ไม่จำเป็นต้องเติมแป้งเลยค่ะ ชอบบ

คุมมัน
คุมมันทั้งวัน แม้วันที่เหงื่อออกมาก ขนาดออกกำลังกายแล้วหน้ายังไม่มันเลยย แต่จะเห็นเป็นหยดน้ำเกาะอยู่บนหน้าเราแทนนะคะ พอเช็ดเหงื่อแล้วหน้าก็ยังเป๊ะอยู่ค่ะ หน้าไม่มันเลย ไม่เป็นคราบ แป้งไม่หลุดและไม่เลือนค่ะ ป.ล.แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนเนอะ เราเป็นผิวแห้งค่ะ

อุดตันมั้ย
หลังจากที่เราได้ทำการพิสูจน์ความทนทานของแป้งเจ้านางมาสารพัดวิธี ผ่านมาสามวันแล้วไม่มีสิวขึ้นนะคะ ไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายค่ะ  

เหมาะกับผิว
เหมาะกับทุกสภาพผิวนะคะ เราเป็นคนผิวแห้งยังใช้ได้ค่ะ ไม่ไปขยายจุดที่แห้งบนใบหน้าให้เห็นชัดขึ้น ทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดี อิ่มน้ำค่ะ เห็นเค้าบอกว่าเแป้งเจ้านางมีส่วนผสมของน้ำมันตับปลาฉลาม ซึ่งเป็นน้ำมันที่มีความคล้ายคลึงกับน้ำมันในผิวหน้าของมนุษย์และช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าอีกด้วย แต่สำหรับสาวผิวมันมาก เราไม่สามารถการันตีได้นะคะว่าจะอยู่ติดทนทานเท่าเราไหม แต่เท่าที่ดูจากการกันน้ำกันเหงื่อ น่าจะรอดค่ะ

กลิ่น

กลิ่นหอมมากค่ะ ตอนที่ใช้แป้งตัวนี้ พี่สาวมานั่งข้างๆนางถามว่าใช้อะไรหอมจัง เราก็ให้พี่สาวดมแป้งนี้ดูค่ะ นางบอกว่ากลิ่นหอมมาแต่ไกลเลยย พี่สาวชอบมากค่ะ  เราเลยให้ทุกแม่และก็พี่สาวไปคนละตลับ พวกนางชอบมากกๆค่ะ เห็นคุณแม่บอกว่าเนียนผ่องทั้งวันนะคะ

กันน้ำ กันเหงื่อ
สามารถติดตามดูได้ในวิดีโอนะคะ ทดสอบเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ

ข้อเสีย

1.แพ็กเกจจิ้งค่ะ เป็นเพราะ packaging เป็นสีขาวเลยทำให้เลอะง่าย และก็มักจะมีเศษแป้งตกไปอยู่บริเวณขอบตลับแป้งที่เป็นร่องรอบๆตัวแป้งค่ะ  
2.สีเบอร์ 1สียังเข้มและก็เหลืองกว่าหน้าเราไปนิดนึงค่ะ คือโทนสีออกไปทางเหลืองหมดเลย อาจจะเพราะผสมรองพื้นด้วย (คือเราเป็นคนขาวมากเลยหาแป้งที่เข้ากับสีผิวค่อนข้างลำบาก ไม่ได้ผิดที่บริษัทนะคะ 🙏🏻)
3.โทนสีน้อยไปหน่อย พี่สาวเราผิวเข้มมาก นางบอกว่าใช้แล้วหน้าแอบเทา เลยอยากให้ทำสีออกมาเพิ่มหน่อยนะคะ เป็นโทนผิวเข้มๆหน่อยค่ะยังไงก็ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน อันนี้เป็นความคิดเห็นของเราจริงๆ อาจจะยาวไปหน่อยแต่ก็พยายามรวบรวมข้อมูลที่พอจะรู้มารีวิวให้สาวๆทุกคนนะคะ

ป.ล. ผลการใช้ของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกันนะคะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ

ขอบคุณทุกๆท่านที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ💗

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น