รีวิว/Swatch/Testing Catrice Blush Artist Shading Palette ทั้ง 3 พาเลท 💕

By SweetBrianne - พฤษภาคม 15, 2560

สวัสดีค่ะ วันนี้เรากลับมาเจอกันอีกแล้วกับการ รีวิว/สวอช/ทดสอบ บลัชออน 3 สีใน 1 พาเลท จากแบรนด์ Catrice ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากเยอรมันที่โด่งดังในบ้านเรา  ตัวนี้เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนต้องรู้จักกันแน่นอนเพราะมีขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไปเนอะ ราคาเค้าก็น่าคบเช่นกัน เราก็ขอเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า 😉


รายละเอียดที่ทางแบรนด์เคลมไว้

Blush Artist Shading Palette

บลัชออนเนื้อฝุ่นละเอียดที่มาใน 3 เฉดสีสวย สามารถไล่ระดับเฉดสีได้อย่างลงตัว เพื่อยกระดับพวงแก้มให้มีมิติ และดูสวยแบบธรรมชาติ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติติดทนยาวนานอีกด้วย 

มีด้วยกันทั้งหมด 3 พาเลท
  • 010 BronzÉclat
  • 020 CorAll I Need
  • 030 Rock´n´Rose

Packaging/แพคเกจจิ่ง


แพคเกจจิ่งเค้าเป็นพลาสติกใสอย่างดี สามารถมองเห็นสีได้จากด้านนอก ตัวพลาสติกของเค้าค่อนข้างแข็งแรงนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าตกแล้วจะแตกหรือร้าวค่ะ 


ที่ด้านหลังของแพคเกจจิ่งก็จะมีชื่อสีอยู่ที่มุมซ้ายด้านบน และมีพวกส่วนผสมและคำแนะนำในการใช้ระบุอยู่ค่ะ แต่เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดนะคะ


SWATCH/ สวอชสีบลัชออน

010 BronzÉclat

เริ่มจากสีแรกทางซ้ายมือ
สี No.1 เป็นสีน้ำตาลอมแดงเนื้อแมท สามารถเอามาทำเป็นบลอนเซอร์หรือจะใช้ปัดแก้มก็ได้ค่ะ จะได้ลุคผิวสวยบ่มแดด
สี No.2 เป็นสีส้มพีชอ่อนๆ เนื้อชิมเมอร์สีทอง เวลาปัดบนแก้มจะไม่เห็นเม็ดสีทองนะคะ แต่อาจจะเห็นเป็นสีส้มพีชแหลบๆทองค่ะ
สี No.3 เป็นตัวไฮไลท์ สวอชออกมาแล้วมีอันเดอร์โทนเป็นสีชมพูพีชอ่อนๆ ตัวนี้เป็นไฮไลท์เนื้อชิมเมอร์ละเอียด เวลาปัดแล้วจะได้ลุคผิวโกลว์ๆนิดหน่อย คือไฮไลท์ตัวนี้ปัดแล้วไม่ได้ไฮไลท์แบบพุ่งปรี๊ดแต่จะได้เป็นลุคแบบผิวโกลว์จากภายใน พอแหลบๆเห็นว่ามีความโกลว์หน่อยๆ

020 CorAll I Need

เริ่มจากสีแรกทางซ้ายมือ
สี No.1 เป็นสีชมพูเข้มเนื้อชิมเมอร์ สีนี้ปัดแล้วน่ารักมากๆ
สี No.2 เป็นสีส้มพีชอ่อนๆมีอันเดอร์โทนชมพู เป็นเนื้อซาติน เวลาปัดจะเห็นเป็นสีส้มพีชค่ะ
สี No.3 เป็นตัวไฮไลท์ สวอชออกมาแล้วเป็นสีพีชอ่อนๆ ตัวนี้เป็นไฮไลท์เนื้อชิมเมอร์ละเอียด เวลาปัดแล้วจะเห็นสีพีชออกมานิดหน่อย และได้ลุคที่ดูผิวโกลว์จากภายใน สุขภาพดี  พอแหลบๆเห็นว่ามีสีส้มพีชอ่อนหน่อยๆเวลาแสงกระทบผิว

030 Rock´n´Rose

เริ่มจากสีแรกทางซ้ายมือ
สี No.1 เป็นสีชมพูอมส้ม มีเนื้อชิมเมอร์ละเอียดแต่เม็ดชิมเมอร์เป็นสีทองเล็กๆ เวลาปัดจะไม่เห็นเม็ดชิมเมอร์สีทอง แต่จะเห็นเป็นเนื้อ Sheen มากกว่าเนื้อชิมเมอร์  เวลาปัดจะดูมีสีชมพูอมส้มแหลบๆทอง 
สี No.2 เป็นสีชมพูเข้มมีอันเดอร์โทนสีพีชหน่อย เป็นเนื้อแมท สีนี้เป็นสีที่มีพิกเม้นท์มากกว่าสีแรกค่ะ
สี No.3 เป็นตัวไฮไลท์สีชมพูนมอ่อนๆ สวอชออกมาแล้วเห็นเป็นสีชมพูนมเลย แต่จะมีเม็ดกลิตเตอร์สีทองอยู่  เวลาปัดจะเห็นเป็นเนื้อ Sheen ละเอียดแอบมีเม็ดกลิตเตอร์สีทองบ้าง เวลาแสงกระทบโดนผิวจะเห็นความโกลว์แบบสุขภาพดี สีนี้เป็นสีที่มีพิกเม้นน้อยและก็เป็นแป้งมากที่สุดในพาเลท 

ลองใช้/รีวิวบลัชออน และ MINI HOW TO

เริ่มที่ตัวแรก 010 BronzÉclat


เราก็ขอเขียนเลขไว้นะคะ จะได้อธิบายได้ง่ายขึ้นค่ะ


เริ่มปัดแก้มด้วยสีที่ No.2 


หลังจากลงสีที่แก้ม 2 หลัง (ลงสี 2 รอบ) ก็จะได้สีประมาณนี้ค่ะ


ใช้สี No.3 มาไฮไลท์


เราเอาสี No.3 มาปัดบริเวณดั้งจมูก,โหนกแก้ม,คาง,เหนือริมฝีปากและบริเวณหน้าผาก จะได้ลุคที่ดูโกลว์เบาๆแบบนี้


ต่อกันที่สี No. 1 เอามาปัดบรอนเซอร์


เนื่องจากสี No.1 เป็นสีน้ำตาลอมแดง เราเลยปัดแค่บริเวณขมับและโหนกแก้มแบาๆ หลังจากนั้นเราก็ใช้บรอนเซอร์สีน้ำตาลลงทับเพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า


และนี่ก็คือภาพก่อนและหลังแต่งหน้า


จะเห็นได้ชัดว่าหน้าดูมีมิติขึ้น

FINISH LOOK USING 010 BronzÉclat



รีวิว Catrice Blush Artist Shading Palette 010 

เนื้อ/Texture ของบลัชออน

เนื้อของเค้าค่อนข้างแห้งและเป็นแป้งค่ะ โดยเฉพาะสีสุดท้ายในพาเลท คือเวลาเอานิ้วสวอชมักจะมีผงแป้งร่วงนะคะ แต่ 2 สีแรกในพาเลทถือว่าเนื้อโอเคอยู่ค่ะ 

PIGMENTATION/เม็ดสีของบลัชออน

เรื่องพิกเม้นท์สีอาจจะชัดปานกลางนะคะ สี 1,2 สีชัดนะคะ แต่สีสุดท้ายตอนสวอชสีต้องปาดสี 2-3 ครั้ง สีถึงจะชัด บลัชออนทั้ง3 สีสามารถเลเยอร์ให้สีชัดได้ตามความต้องการค่ะ ซึ่งเราชอบบลัชออนที่มีเนื้อพิกเม้นท์แบบนี้ จะได้ไม่พลาดเผลอปัดเข้มเกินไป คือเราไม่อยากมานั่งแก้ทีหลัง

การเกลี่ยสี/Blending Ability

สีแรกที่เป็นสีน้ำตาลอมแดงอาจจะเกลี่ยยากกว่า 2 สีหลังนะคะ ต้องใช้เวลานานกว่าสีอื่นในการเกลี่ยให้เนียนค่ะ เราชอบสีพีชที่อยู่ตรงกลางมาก เบลนง่ายมากๆ ส่วนสีสุดท้ายก็เกลี่ยง่ายค่ะ ถือว่าโอเคเลย

ฟินิชลุค/ขยายรูขุมขน/ทำให้คอนซีลเลอร์เลือนมั้ย/Finish Look

บลัชออนตัวนี้ไม่ไปขยายรูขุมขนนะคะ สำหรับเรามักจะใช้บลัชออนและไฮไลท์ในการอำพรางฝ้าค่ะ บลัชออนสีที่ 2,3 ของตัวนี้ไม่ทำให้คอนซีลเลอร์ที่เราโบ๊ะไว้เคลื่อนและทำหน้าที่ได้ดีในการอำพรางฝ้าของเราค่ะ ผิวดูสวยขึ้น มีความโกลว์ อิ่มน้ำ ดูได้จากภาพข้างล่างค่ะ


ความติดทนทาน/Longivity

ถือว่าติดทนทานอยู่นะคะ ประมาณ 6-7 ชั่วโมงค่ะ อาจมีเลือนๆบ้างระหว่างวันสำหรับวันที่ร้อนมากหรือมีเหงื่ออกเยอะ ถึงแม้สีจะหลุดหรือเลือนไปบ้าง แต่ก็ยังพอเห็นสีที่ติดแก้มอยู่ค่ะ

กลิ่น/Smell

บลัชออนตัวนี้มีกลิ่นอ่อนๆนะคะ เป็นกลิ่นเหมือนดินน้ำมันผสมแป้งเด็กและก็มีกลิ่นมะนาวจางๆ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบ แต่กลิ่นไม่แรงนะคะ คือถ้าไม่ไปดมใกล้ๆก็ไม่ได้กลิ่นค่ะ ตอนที่เอามาปัดที่แก้มก็ไม่มีกลิ่นติดแก้มนะคะ

สรุป/ให้คะแนน เราให้ 3.9/5

เราชอบที่เค้าช่วยอำพรางรอยฝ้าและไม่ไปขยายรูขุมขน แต่ของหักที่สีเบอร์ 1 ที่เกลี่ยยากไปหน่อย และสีไฮไลท์พิกเม้นท์น้อยไปหน่อย โดยรวมก็ถือว่าเป็นพาเลทที่คุณภาพโอเค ในราคาน่ารักที่ไม่แพงจนเกินไปและได้สีถึง 3 เฉดสีใน 1 พาเลท

ต่อกันที่ตัวที่สอง 020 CorAll I Need


เราก็ขอเขียนเลขไว้นะคะ จะได้อธิบายได้ง่ายขึ้นค่ะ


เรื่มกันที่สี No.1 เอามาป้ดแก้มลงเฉพาะบริเวณตรงกลางแก้ม 


ลงสี 3 ครั้งสีถึงจะชัดแบบนี้ค่ะ


ต่อกันที่สี No.2 เอามาลงบริเวณโหนกแก้มปัดเฉียงขึ้นไปจนถึงบริเวณหางตาล่างค่ะ


สี No.2 ต้องลง 2 รอบถึงจะชัดเหมือนในรูปค่ะ


ใช้สี NO.3 มาทำเป็นไฮไลท์ ลงบริวณ T โซนและโหนกแก้มค่ะ 


เนื่องจากสีนี้มีสีส้มอ่อนๆเราเลยเอามาปัดที่จมูกด้วยให้จมูกดูมีสีส้มอ่อนเพื่อความแบ๊วมากขึ้น


และนี่คือความโกลว์อ่อนๆที่ได้จากสี NO.3 


ภาพก่อนและหลังแต่งหน้า


FINISH LOOK USING 020 CorAll I Need



รีวิว Catrice Blush Artist Shading Palette 020 

เนื้อ/Texture ของบลัชออน

เนื้อสีของพาเลทนี้เป็นเนื้อที่ค่อนข้างนิ่มและครีมมี่ทุกสี แต่ก็ยังมีความเป็นแป้งผสมอยู่นะคะ ส่วน No.3 เป็นสีที่เนื้อสีร่วนมากกก มีผงแป้งร่วงเยอะที่สุดในพาเลทนี้ค่ะ เวลาสวอชผงสีร่วงกระจายเลย


เม็ดสีของบลัชออน

พิกเม้นท์สีค่อนข้างชัดทุกสีเลยในพาเลทนี้ แต่สี No.3 ซึ่งเป็นสีที่เนื้อร่วนที่สุดต้องปาดสี 2-3 ครั้งสีถึงจะชัด แต่เราเอามาทำเป็นไฮไลท์จึงไม่จำเป็นต้องให้สีชัดค่ะ บลัชออนที่สีชัดที่สุด คือสี No.1 รองลงมาก็ No.2 ส่วนสี No.3 เน้นไปที่ไฮไลท์จะดีกว่า


การเกลี่ยสี/Blending Ability

ทุกสีในพาเลทนี้เกลี่ยง่ายมากๆค่ะ เราชอบสี No.1 มาก สีน่ารักและสีชัดมากแถมเบลนง่ายมากๆด้วย ส่วนสีสุดท้ายก็เกลี่ยง่ายถึงแม้เนื้อจะร่วนไปบ้างแต่โดยรวมถือว่าโอเคค่าา

ฟินิชลุค/ขยายรูขุมขน/ทำให้คอนซีลเลอร์เลือนมั้ย/Finish Look

บลัชออนตัวนี้ไม่ไปขยายรูขุมขนนะคะ บลัชออนตัวนี้ไม่ทำให้คอนซีลเลอร์ที่เราโบ๊ะไว้เคลื่อนค่ะ ให้ฟินิชลุคแบบ ผิวสวยใส มีความวาวนิดหน่อย ได้ลุคที่ดูคาวาอี้มากๆค่ะ สามารถดูได้จากภาพข้างล่างค่ะ


ความติดทนทาน/Longivity

ติดทนทานมากนะคะ ประมาณ 8-9 ชั่วโมงค่ะ อาจมีเลือนๆบ้างระหว่างวัน แต่ก็ยังพอเห็นสีที่ติดแก้มอยู่ค่ะ



กลิ่น/Smell

บลัชออนตัวนี้มีกลิ่นอ่อนๆนะคะ เป็นกลิ่นเหมือนดินน้ำมันผสมแป้งเด็กและก็มีกลิ่นมะนาวจางๆ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบ แต่กลิ่นไม่แรงนะคะ คือถ้าไม่ไปดมใกล้ๆก็ไม่ได้กลิ่นค่ะ ตอนที่เอามาปัดที่แก้มก็ไม่มีกลิ่นติดแก้มนะคะ

สรุป/ให้คะแนน เราให้ 4.5/5

เราชอบพาเลทนี้มากๆค่ะ สีน่ารักและก็ติดทนทานมากๆ แถมเบลนง่ายมากอีกด้วย แต่ขอหักที่สี No.3 เนื้อร่วนไปหน่อย แต่เราให้อภัยเพราะสีน่ารัก ชอบบมากก

ตัวที่สาม 030 Rock´n´Rose 



เราใช้สี No.2 ลงเฉพาะที่กลางแก้ม ปัดแค่ 1 ครั้งก็ได้สีที่ชัดแล้ว


ใช้สี NO.3 ปีดบริเวณโหนกแก้มและปัดลงมาที่ตรงกลางแก้มเพื่อเชื่อมสี



ใช้สี No.1 เอามาทำเป็นไฮไลท์ ปัด T โซนและโหนกแก้ม


ภาพซูมๆ ภาพนี้เหมือนสีจริงมากที่สุดคะ่ จะเห็นได้ว่าไฮไลท์ไม่พุ่งเท่าที่ควรแต่มีความวาวบ้างนิดหน่อย


ภาพก่อนและหลังแต่งหน้าจ้า


FINISH LOOK USING 030 Rock´n´Rose 



รีวิว Catrice Blush Artist Shading Palette 030 

เนื้อ/Texture ของบลัชออน

เนื้อของ No.1 เป็นเนื้อที่ดีที่สุดในพาเลท เนื้อนิ่มและครีมมี่มากที่สุดส่วน No.2,No.3 ค่อนข้างแห้งและเป็นแป้งค่ะ

เม็ดสีของบลัชออน

พิกเม้นท์สีชัดปานกลางนะคะ 2 สีแรกต้องปาด 2 ครั้ง สีถึงจะชัด แต่ No.1 จะชัดกว่าสี No.2 ค่ะ ส่วนสีสุดท้ายสีไม่ค่อยออกค่ะ จะออกเป็นไฮไลท์มากกว่า บลัชออน No.1,No.2 สามารถเลเยอร์ให้สีชัดได้ตามความต้องการค่ะ ซึ่งเราชอบบลัชออนที่มีเนื้อพิกเม้นท์แบบนี้ จะได้ไม่พลาดเผลอปัดเข้มเกินไป 

การเกลี่ยสี/Blending Ability

สี No.1 เกลี่ยง่ายกว่า No.2 นะคะ สีที่ 2 อาจเกลี่ยนานกว่าสีแรกนิดหน่อย แต่ไม่ได้เกลี่ยยากอะไรขนาดนั้น ส่วนสีสุดท้ายก็ถือว่าพอใช้ได้ค่ะ

ฟินิชลุค/ขยายรูขุมขน/ทำให้คอนซีลเลอร์เลือนมั้ย/Finish Look

บลัชออนตัวนี้ไม่ขยายรูขุมขนและบลัชออนตัวนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดีในการอำพรางรอยฝ้าของเราค่ะ โดยเฉพาะตัวไฮไลท์ ช่วยอำพรางฝ้าเราได้อย่างมิดชิด ดูเป็นธรรมชาติ ผิวดูสวยอิ่มน้ำและมีความโกลว์  ดูได้จากภาพข้างล่างค่ะ


ความติดทนทาน/Longivity

ติดทนทานค่ะ ประมาณ 6-7 ชั่วโมงค่ะ อาจมีเลือนๆบ้างระหว่างวันค่ะ

กลิ่น/Smell

เป็นเหมือนกันทั้งสามพาเลทค่ะ เป็นกลิ่นแป้งเด็กผสมมะนาวและมีกลิ่นดินน้ำมันอ่อนๆค่ะ กลิ่นไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้หอมค่ะ แบบพอทนได้ค่ะ เวลาปัดบนแก้มจะไม่มีกลิ่นติดอยู่

สรุป/ให้คะแนน เราให้ 4/5

พาเลทนี้สีน่ารักและก็เกลี่ยง่ายมากๆ เราชอบตัวไฮไลท์ (สีที่ No. 3) ของพาเลทนี้มาก ช่วยอำพรางฝ้าเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ขอหักที่สีเบอร์ 2 เกลี่ยยากไปหน่อยเนอะ


เรียงลำดับความชอบของทั้ง 3 พาเลท

-เราชอบพาเลท 020 CorAll I Need มากที่สุดเพราะเนื้อสีนุ่ม,สีชัด,ติดทนทานและก็เกลี่ยง่ายมากที่สุด 
-รองลงมาเราก็ชอบพาเลท 030 Rock´n´Rose เพราะตัวไฮไลท์ของพาเลทนี้ให้ลุคผิวที่ดูโกลว์จากภายในและช่วยปกปิดฝ้าของเราให้ผิวดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ
-ส่วนตัวสุดท้าย 010 BronzÉclat ที่เราชอบคือตัวบลัชออนของพาเลทนี้ แต่เพราะสี No.1 ของเค้าเป็นแดงอมน้ำตาลซึ่งไม่เหมาะกับสีผิวเราเลยให้เค้าอยู่ในที่สุดท้ายค่ะ

ช่องทางการจัดจำหน่ายและติดตามข่าวสารของแบรนด์ค่ะ


วันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านบล็อกนี้ค่ะ วันนี้บล็อกอาจจะยาวไปสักหน่อย แต่ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบบล็อกนี้นะคะ 

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น