Review IMMIROIR UHD PERFECT CUSHION FOUNDATION SPF 50+PA+++ คุชชั่นรองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดดีเยี่ยม

By SweetBrianne - สิงหาคม 02, 2560

สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็จะมารีวิว รองพื้น Cushion จากแบรนด์ IMMIROIR ซึ่งเป็นแบรนด์น้องใหม่ของคนไทยที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ค่ะ วันนี้เราก็จะมารีวิวและทดลองใช้คุชชั่นจากแบรนด์นี้และแนะนำให้ทุกๆคนได้รู้จักกันค่ะ

*ถ้าใครเห็นว่ารีวิวนี้ยาวไปสามารถดูวิดีโอรีวิวนี้ได้ค่ะ*


มาทำความรู้จักกับแบรนด์ก่อนดีกว่า

IMMIROIR อ่านว่า อิมมิเรอร์ เป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์น้องใหม่ค่ะ  เค้าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่เรียกว่า Luxury Functional Cosmetic เพราะเป็นเครื่องสำอางค์ที่เป็นทั้งเมคอัพและเหนือกว่านั้นคือมีการบำรุงผิวหน้าไปด้วยในตัวค่ะ 

คุณสมบัติของรองพื้นคุชชั่นตัวนี้


รองพื้นแบบตลับ เทรนด์ใหม่ล่าสุดจากเกาหลีที่ผสมผสานส่วนผสมที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศฝรั่งเศส Aquaxly ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแบบ 3 มิติ  ให้ผิวคุณดูอิ่มน้ำแลดูสุขภาพดี และส่วนผสมที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากเกาหลี MultiEX BSASM ที่ช่วยลดการอักเสบระคายเคืองให้ความรู้สึกสบายผิว ปกปิดเรียบเนียน คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ติดทนนานตลอดทั้งวัน  และยังมีสารป้องกันแสงแดด SPF 50+PA+++ เป็นรองพื้นที่ยิ่งทา ยิ่งหน้าเป๊ะ ออร่ากระจายแสงอย่างมีมิติ

Packaging/แพคเกจจิ่ง


กล่องแพคเกจจิ่งด้านนอกค่ะ  ดูไฮโซสุดๆ


ด้านหลังกล่องค่ะ ทีแต่ภาษาเกาหลี 😓 อ่านไม่ออก 555 โชคยังดีมีสติกเกอร์ภาษาไทยอยู่ 


พอเปิดกล่องก็จะเป็นตัวตลับคุชชั่นเลย ไม่มีกันกระแทกข้างใน และไม่มีตัวรีฟิวมาให้ค่ะ 


อันนี้ก็จะเป็นตัวตลับนะคะ


ที่ด้านหลังภาษาเกาหลีอีกเช่นกันค่ะ


ตัวแพคเกจจิ่งของตลับคุชชั่นมีกระจกและพัฟ ส่วนตัวตลับมีลักษณะเป็นรู พอลองกดตรงที่ด้านล่างตามนิ้วมือก็จะมีเนื้อรองพื้นไหลออกมาตามรู


ตัวพัฟของเค้าที่ให้มาทำหน้าที่ได้ดีมาก ไม่กินเนื้อรองพื้น เกลี่ยไวมากๆ กดๆแค่ไม่กี่ที เนียนเลย

รีวิวกันดีกว่า


เนื้อรองพื้น/Texture

เนื้อรองพื้นให้ความชุ่มชื่น ตอนที่เนื้อรองพื้นสัมผัสกับใบหน้าจะรู้สึกเย็นสดชื่น เนื้อรองพื้นบางเบาและเกลี่ยง่ายมากๆ พัฟที่เค้าให้มากดแค่ไม่กี่ทีเนื้อก็เนียนเลย ตัวรองพื้นมีความครีมมี่ ไม่รู้สึกเหียวเหนอะหนะเลย 

เฉดสีรองพื้น/สีดรอปหมองระหว่างวันมั้ย

รองพิ้นตัวนี้เค้าออกมาแค่สีเดียว สีของรองพื้นจะค่อยๆปรับสีให้พอดีกับผิวหน้า พอเค้าเซ็ทตัว/สีเสร็จแล้วสีไม่ดรอประหว่างวันเลยค่ะ  เรารู้สึกว่าเค้ามีอันเดอร์โทนเป็นสีชมพู เหมาะที่จะเน้นเรื่องการปกปิดจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสีพีช/สีชมพูจะหักล้างเม็ดสีฟ้าและดำค่ะ

ฟินิชลุค

ฟินิชลุคของเค้าสวยมากๆ ดูเป็นธรรมชาติสุดๆเหมือนไม่ได้ทารองพื้นที่หน้าเลย เค้ามีความวาวนิดหน่อย ผิวหน้าดูอิ่มน้ำแบบสุขภาพผิวดี  แต่เนื้อสัมผัสจริงๆคือเนื้อแมท เราลองเอานิ้วปาดดูก็ไม่ได้มีเนื้อรองพื้นติดที่นิ้วมือเลย  เรื่องความโกลว์/วาว ของเค้าก็เหมือนช่วยให้ใบหน้าเราดูมีมิติมากขึ้นจริงๆ คือมีความวาวแบบเฉพาะส่วน ไม่ได้วาวแบบทำให้หน้าบานค่ะ เค้าช่วยกระจายแสงได้ดี ช่วยให้หน้าดูเด็กขึ้นด้วยค่ะ


เรื่องการเซ็ทตัวของรองพื้น

เค้าใช้เวลาไม่นานเลยในการเซ็ทตัวให้รองพื้นเกาะติดกับผิวหน้า ประมาณ 1-1.50  นาที พอเค้าเซ็ทตัวเสร็จแล้ว เนื้อสัมผัสจะกลายเป็นเนื้อแมทแทบจะทันทีเลย

น้ำหนักตัวรองพื้น

รองพื้นตัวนี้เนื้อบางเบามากๆ ขนาดเราลง 2 รอบแล้ว ยังไม่รู้สึกหนักหน้าหรือว่าเหนียวเหนอะหนะเลย 

การปกปิดจุดด่างดำ/สิว

เค้าปกปิดจุดด่างดำได้ดีมากๆ เกือบจะปกปิดฝ้าเราได้หมดเลย เนื่องจากเค้ามีอันเดอร์โทนชมพู แถมเนื้อยังบางเบาอีกไม่ต้องลงรองพื้นหนาๆเพื่อปกปิดรอยฝ้าเลย สุดยอดดด


ส่วนเรื่องปกปิดรอยแดงจากสิวเค้ายังทำหน้าที่ได้ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากอันเดอร์โทนของรองพื้นเป็นสีชมพูเลยไม่ค่อยปกปิดพวกรอยแดงจากสิวตกร่อง/ปกปิดรูขุมขน


รองพื้นตัวนี้เบลอพวกรูขุมขนและริ้วรอยได้ดีมากๆ ช่วยให้ผิวสวยเรียนเนียน ขนาดลงบนผิวที่ไม่ได้ลงเบสเลย นับว่าเค้าทำหน้าที่ได้ดีมากๆ เราลองทดสอบดูแล้วประมาณ 8 ชั่วโมงรองพื้นไม่ตกร่องเลย
และรองพื้นตัวนี้ไม่ไปขยายรอบแห้งบนใบหน้า เนื่องจากเค้าเป็นรองพื้นเนื้อแมท เราเลยกลัวว่าเค้าจะตกร่องและขยายรอยแห้งบนใบหน้าเรา แต่คุชชั่นตัวนี้ทำหน้าที่ได้ดีจริงๆ


รูปนี้โชว์ให้ดูว่าไม่ตกร่องริ้วรอยบริเวณใต้ตาค่ะ


รูปนี้โชว์เรื่องการเบลอพวกรูขุมขนค่ะ

การควบคุมความมัน

เค้าควบคุมคความมันได้ค่อนข้างดี คือถ้าเรามีเหงื่อออกเยอะหรืออากาศร้อนมากๆ ประมาณ 3ชั่วโมงเค้าก็อาจจะเริ่มมีความมันขึ้นมาบ้าง แต่เราลองมาทนสุดประมาณ 3-5 ชั่วโมงถึงจะเริ่มมีความมันออกมา ส่วนใหญ่จะมันตรงบริเวณ T-Zone แต่เค้าก็ไม่ได้มันมากมายอะไรนะคะ แค่หน้าดูวาวๆขึ้นมาบ้างเท่านั้นเอง


ภาพนี้คืออัพเดทหลังผ่านไปประมาณ 8 ชั่วโมงค่ะ

กันน้ำกันเหงื่อ/ความทนทาน/เป็นคราบ?

เราลองมาแล้ว 8 ชั่วโมงนะคะ แล้วเหงื่อเราออกเยอะมากๆรองพื้นตัวนี้ ไม่หลุด ไม่ไหล และไม่เป็นคราบเลยค่ะ จะมีก็แต่ความวาวเกิดขึ้นและเรารู้สึกว่ายิ่งเหงื่ออกหน้ายิ่งผ่องค่ะ รวมๆแล้วก็ถือว่าเค้าติดทนทานอยู่นะคะ 


เช็ดล้าง/อุดตัน?

เราลองใช้มาประมาณ 5 วันแล้ว ยังไม่มีสิวขึ้นนะคะ เดี๋ยวจะลองใช้ไปเรื่องก่อน จะกลับมาอัพเดทนะคะ เค้าล้างออกง่ายค่ะ ใช้พวกคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางตามปกติก็ล้างออกได้หมดอยู่แล้วค่ะ เราคิดว่าเค้าไม่น่าจะอุดตันนะคะ

ระคายเคือง/แพ้?

เราใช้แล้วไม่แพ้หรือระคายเคืองผิวเลยและไม่รู้สึกคันเลย ตอนที่เหงื่อออกเยอะๆ แต่เรากลับรู้สึกเหมือนกับว่าเค้ามีสารบำรุงผิวอยู่จริงๆ เนื่องจากหลังใช้มาประมาณ 5 วัน ผิวเราดูเนียนขึ้นอ่ะ (อันนี้ไม่รู้ว่ามโนไปเองหรือเปล่านะคะ 555 แต่ผิวดูดีขึ้นค่ะ)

กลิ่น

รองพื้นตัวนี้ไม่มีกลิ่นนะคะ เราคิดว่าเป็นแบบนี้ดีกว่า ถ้ารองพื้นทีกลิ่นนี้เราไม่โอเคอ่ะ เพราะเราต้องทาบริเวณเหนือริมฝีปาก ซึ่งจะทำให้เราได้กลิ่นรองพื้นอยู่ตลอดเวลาค่ะ*เราเป็นคนผิวแห้ง รีวิวนี้จึงเป็นผลการใช้ของคนที่มีสภาพผิวแห้งนะคะ ผลการใช้ของแต่ละคนอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละท่านด้วยค่ะ*

สามารถหาซื้อได้ที่ ราคา 1,490 บาท ตอนนี้ลดอยู่ที่ 990 บาทค่ะ


และนี้ก็คือทั้งหมดที่เราจะรีวิววันนี้ค่ะ ถ้าใครเห็นว่ารีวิวนี้ยาวไปและเริ่มรู้สึกท้อกับการอ่านรีวิวเราก็สามารถกดดูวิดีโอของเราได้ค่ะ 😀


ขอขอบคุณทุกๆท่านที่เสียสละเวลามาอ่านรีวิวนี้นะคะขอบคุณมากๆค่ะ 😊😍

SaveSave

  • Share:

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น